Trong không gian bếp của mỗi gia đình từ thành thị đến nông thôn thì
chiếc nồi cơm điện đa năng là một vật dụng không thể thiếu. Cơm có ngon
và đảm bảo chất lượng hay không thì không chỉ phụ thuộc vào loại nồi đắt
tiền thương hiệu nhiều chức năng mà là chính cách sử dụng của chính các
bạn. Hôm nay chuyên viên tư vấn bán của noithatgiaminh.com sẽ hướng dẫn
các bạn cách sử dụng nồi cơm điện hiệu quả bền lâu.
Do thói quen,
các bà nội trợ thường vo gạo bằng chính nồi nấu, điều này khiến lớp
chống dính dễ bị hỏng, cơm nấu không ngon và dính nồi. Bạn không nên cho
xoong nấu vào nồi bằng một tay, vì có thể làm hỏng nồi, khiến cơm chín
không đều.
Dưới đây là hướng dẫn sử dụng nồi cơm điện an toàn và hiệu quả:
Cốc
đong sử dụng để đong gạo nấu, cốc đong gạo nấu tương đương 0.18 lít
(tương đương 150g). Không nên vo gạo trực tiếp trong nồi con, để tránh
xước lớp chống dính, hoặc méo do va chạm, đó là nguyên nhân dẫn đến tình
trạng gia nhiệt kém vì tiếp xúc với mâm phát nhiệt không tốt.
*
Cho gạo vào nồi con và cho nước vào các mức tương ứng. Ví dụ, cho nước
vào nồi ở mức cao nhất, mức 10 nếu lượng gạo nấu là 10 cốc), có thể tăng
hoặc giảm lượng nước tùy vào loại gạo nở nhiều hay ít.
* Dùng
vải mềm lau khô bên ngoài lòng nồi rồi nhẹ nhàng đặt vào thân nồi. Xoay
lòng nồi vài lần sao cho đáy nồi và mâm phát nhiệt tiếp xúc với nhau.
- Không được để các vật lạ nằm giữa đáy lòng nồi và mâm điện phát nhiệt.
- Lớp chống dính được phủ bên trong lòng nồi phù hợp với tiêu chuẩn về
an toàn thực phẩm, hoàn toàn không gây hại sức khỏe con người.
*
Nhẹ nhàng nhấn mặt nắp xuống cho đến khi nút mở nắp ăn khớp nhau: Cần
chắc chắn là nắp nồi đã được đậy khít, nếu không sẽ ảnh hưởng đến hiệu
quả nấu. Lưu ý: Luôn để chức năng "Cook" khi bắt đầu nấu và chức năng
"Warm" khi hâm nóng lại.
* Khi đã chuẩn bị nấu xong, trước tiên cắm dây nguồn vào ổ cắm của nồi, sau đó cắm dây nguồn vào ổ cắm nguồn điện xoay chiều.
* Sau khi cắm phích vào nguồn điện, đèn "Giữ ấm" - "Keep Warm" sẽ sáng
lên, bạn phải nhấn nút nấu "Nấu cơm" - "Cooking" xuống để khởi động việc
nấu cơm. (Nếu để đèn "Warm" cơm sẽ không chín)
* Khi hoàn tất
việc nấu "Nút nấu" sẽ nhảy lên tự động bạn sẽ nghe "Tắc" 1 tiếng. Đồng
thời "Đèn nấu" - "Cooking" sẽ tắt và đèn "Giữ ấm" - "Keep Warm" sẽ sáng.
Mẹo nhỏ: Cơm ăn ngon hơn sau 12 phút giữ ấm
Khi hấp thức ăn, cho nước vào bên trong nồi, lượng nước này khác nhau
tuỳ thuộc vào loại thực phẩm cần hấp. Chú ý lượng nước không vượt quá
mức chiều cao của lồng hấp.
- Đặt vỉ hấp vào bên trong lòng nồi và đặt thực phẩm vào bên trong của vỉ hấp.(Nếu có thêm vỉ hấp)
- Thực hiện việc hấp dựa vào cách chỉ dẫn của các mục 4,5,6 ở trên.
- Khi hấp đã hoàn thành, phải tắt nguồn cho nồi, dùng tay gạt "Nút nấu"
lên. Trong quá trình nấu, hấp thức ăn phải mở nắp nồi từ từ, để tránh
lượng nước tích tụ trên nắp lọt vào thân nồi
Để biết địa điểm bán nồi cơm điện giá gốc uy tín nhập khẩu tại hà nội bạn hãy liên hệ với chúng t theo đường dây nóng : 0968881131-0983649239-0912724083-0462926856
hoặc đến cửa hàng : Nội Thất Gia Minh 600 Minh Khai ( cách timescity 300m ) - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Home
»
»Unlabelled
» Những lưu ý khi sử dụng nồi cơm điện
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét