Với những ưu điểm trên thì các bạn sẽ nghĩ tại sao nồi áp suất lại làm được như thế mà những nồi khác không làm được những việc trên.Bây giờ chúng ta hãy cùng Nội Thất Gia Minh tìm hiểu về cấu tạo của nồi áp suất cao cấp này bạn nhé.
Cấu tạo nồi áp suất:
Hướng dẫn sử dụng:
1. Đặt thức ăn và đổ lượng chất lỏng cần thiết vào nồi, luôn sử
dụng những chất lỏng có khả năng bốc hơi khi đun sôi như nước, súp,
rượu, bia hoặc sữa.
- Mức độ để thức ăn vào nồi: Không bao giờ được để đầy thức ăn vào nồi.
- Thức ăn như rau, thịt, cá: không được để hơn ¾ nồi
- Ngũ cốc như gạo: không được để hơn 2/3 nồi
- Chất lỏng hay một số đậu khác như: xúp, đậu lăng, đậu Hà Lan: không được nhiều hơn 1/2 nồi.
2. Trước khi sử dụng nên kiểm tra chốt khóa, thanh trượt, xem chúng
có hoạt động tốt không, chúng có bị khóa hay thức ăn bám vào không. Nếu
có bất kì vấn đề nào thì phải khắc phục, kiểm tra vòng đệm có đặt đúng
vị trí chưa
3. Khi đậy nắp, đặt mũi tên của “tay nắm dưới” và thanh trượt của “tay nắm trên” sẽ xoay và khóa lại khi bạn xoay 2 tay nắm cùng phương với nhau (nằm trùng khớp lên nhau), khi nào nắp nồi không thể nhắc lên được là bạn đã làm đúng
3. Khi đậy nắp, đặt mũi tên của “tay nắm dưới” và thanh trượt của “tay nắm trên” sẽ xoay và khóa lại khi bạn xoay 2 tay nắm cùng phương với nhau (nằm trùng khớp lên nhau), khi nào nắp nồi không thể nhắc lên được là bạn đã làm đúng
Trong trường hợp không thể không thể đậy nắp nồi đúng khớp như đã
chỉ dẫn, đặc biệt là những nồi mới, bạn có thể dung tuôc-nơ-vit hoặc các
vật cứng có đầu nhọn để ấn nhẹ “chốt khóa” xuống
4. Nung nóng
Sau khi đậy nắp nồi, dung một tay để nắm “tay nắm phụ”, tay kia nắm
giữ 2 tay nắm còn lại. Không nên chỉ nắm “tay nắm trên” hoặc “tay nắm
dưới” vì sẽ dễ làm hỏng nồi. Nên nắm giữ chắc chắn rồi nhấc nồi lên,
không được kéo lê nồi
Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy xem tại đây
0 nhận xét:
Đăng nhận xét